Bản vẽ phối cảnh nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ theo kiểu truyền thống

Nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ

Bản vẽ phối cảnh nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ theo kiểu truyền thống
Chủ đầu tư: Ông Nguyên Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Cấp 4 Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện: 2016

Thờ cúng tổ tiên vốn là một trong những truyền thống văn hóa vô cùng tốt đẹp của dân tộc suốt mấy ngàn năm qua. Theo quan niệm “con cái ở đâu các cụ ở đó” vì thế những mẫu nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ kiểu truyền thống đã ra đời. Trong bài viết này, các kiến trúc sư của tư vấn nhà đẹp sẽ gửi đến quý vị ngôi nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ của gia đình ông Nguyên. Đây đảm bảo sẽ là một không gian sống lí tưởng và tuyệt vời dành cho những ai đang có nhu cầu xây dựng một không gian nhà truyền thống.

Những nét đẹp truyền thống trong mẫu thiết kế nhà cấp 4 5 gian.

hình ảnh tổng quan nhà cấp 4 năm gian kết hợp điện thờ
tổng quan nhà cấp 4 năm gian kết hợp điện thờ

Xét về tổng thể ngôi nhà của gia đình ông Nguyên tọa lạc trên một khu đất rộng và tương đối hài hòa. Chsnh vì thế mà có thể chia ra thành nhiều các không gian khác nhau. Ô đất rộng là một trong những lợi thế đặc biệt của phong cách thiết kế nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ. Ngôi nhà này được chia thành 3 khối rõ rệt với 1 khối chính và 2 khối phụ nằm 2 bên. không gian trang nhã sang trọng mà vô cùng gần gũi với con người.

Từ cổng đi vào căn nhà cấp 4 đẹp đã toát lên được sự độc đáo với một không gian mở chan hòa với thiên nhiên. Tạo một ấn tượng đặc biệt với những người mới vào. Sự phối hợp hài hòa của không gian khiến cho ngôi nhà vô cùng trong lành và thoáng đãng.

Gia đình ông Nguyên có yêu cầu duy nhất đó chính là ngôi nhà thờ phải thực sự trang nghiêm và uy nghi. Còn đối với không gian sống tốt nhất nên chan hòa và gần gũi với con người. Chính vì thế chúng tôi đã suy nghĩ và gửi đến gia đình ông một bản thiết kế vô cùng độc đáo và sáng tạo.

Căn nhà cấp 4 ở nông thôn kế hợp điện thờ được thiết kế ngoại thất đẹp và khoa học.

hình ảnh nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ từ trên cao nhìn xuống
nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ từ trên cao nhìn xuống

Xét về cấu trúc ngoại thất thì thiết kế nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ mang đến những điểm khác lạ về tổng thể kiến trúc . Những ưu điểm nổi bật nhất về ngoại thất mẫu nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ như sau:

1. Thiết kế nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ gần gũi thiên nhiên

Với một mảnh đất tương đối rộng lớn gia chủ yêu cầu thiết kế một không gian sống chan hòa với thiên nhiên đồng thời thể hiện được sự uy nghi của nhà thờ. Chính vì thế chúng tôi đã cố gắng tạo nên một không gian sống chan hòa và gần gũi nhưng đồng thời không làm mất đi sự cổ kính trang nghiêm của gian điện thờ.

Đa phần đất trong căn nhà đều được sử dụng cho hệ thống sân cỏ và kết hợp cây xanh phù hợp với từng khu vực. Từ nhà chính 5 gian xung quanh được chia tách bởi những mảng sân vườn cỏ xanh mướt, các gian nhà phụ cũng được thiết kế cân đối và hài hòa với những khối cây xanh tương ứng.

2. Thiết kế nhà cấp bốn 5 gian kết hợp điện thờ sử dụng các chất liệu tự nhiên

Căn nhà cấp 4 kết hợp điện thờ được sử dụng các phiến đá khối và gỗ tạo nên những không gian sinh hoạt và ngoại thất đẹp mắt, sáng tạo và hài hòa. Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên góp phần tích cực vào sự cân đối kiến trúc cũng như giúp căn nhà có được sự mới lạ riêng và đẹp mắt.

Cách phối màu đá sáng màu nổi bật trên nền cỏ xanh và những mái nhà màu đỏ nổi bật, đẹp mắt và theo phong cách cổ điển của người Việt.

3. Không gian ngoại thất phân chia khoa học của nhà cấp bốn 5 gian kết hợp điện thờ

Ngôi nhà 5 gian bố trí cân đối với 1 gian chính vì 2 gian phụ nổi bật. Nhà thờ được thiết kế chính giữa làm nổi bật lên sự trang nghiêm và uy nghi đồng thời tuân thủ đúng với quy luật truyền thống của người Việt.

Hai bên đường vào các kiến trúc sư sử dụng loại gạch đỏ đẹp mắt cùng với những bãi cỏ đẹp mắt khiến tổng thể ngôi nhà trở nên vô cùng chan hòa và đẹp mắt.

Đặc điểm tổng thể hài hòa và nổi bật của nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ

hình ảnh sân vườn nhà cấp 4 5 gian
sân vườn nhà cấp 4 5 gian

Có thể nói thiết kế nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ có những đặc điểm ngoại thất vô cùng nổi bật khi ô đất được xây dựng lớn và vuông vắn. Những ưu điểm nổi bật nhất về thiết kế ngoại thất nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ như sau:

+ Hệ thống tường bao quanh vô cùng chắc chắn với 2/3 là tường gạch và 1/3 là lan gỗ. Chính điều này khiến cho không gian vừa kín đáo lại vừa thông thoáng mang đến một sự mới lạ độc đáo cho tổng thể.
+ Không gian sân vườn nhà ở được thiết kế vô cùng hài hòa và khoa học với 2 gian phụ 1 gian chính. Những khu này được liên kết với nhau bởi một khoảng sân gạch đỏ càng làm tăng thêm sự lí thú và gần gũi cho ngôi nhà.
+ Hệ thống các mái ngói truyền thống với chất liệu gạch đỏ được thiết kế theo phong cách cổ điển của người Việt vùng Đồng bằng Bắc Bộ xưa kia tạo nên sự khang trang, cổ kính và gần gũi với người Việt. Thiết kế mái ngói tiết kiệm chi phí và cũng đảm bảo được sự hài hòa về tổng thể cho căn nhà.
+ Thiết kế chòi canh nhỏ trong khuôn viên khu sân vườn, hồ nước tạo phong cảnh sơn thủy hữu tình cân đối về kiến trúc và phong thủy cho ô đất rộng và vuông. Các kiến trúc sư đã chú ý sử dụng các phiến đá lục giác tạo nên những lối đi nhỏ đẹp mắt.

Phối cảnh toàn cảnh nhà cấp 4 năm gian kết hợp điện thờ

hình ảnh phối cảnh mẫu nhà cấp 4 kết hợp điện thờ
phối cảnh mẫu nhà cấp 4 kết hợp điện thờ

Có thể nói đây là một trong những không gian sống vô cùng lí tưởng được khai thác từ truyền thống của người dân Bắc Bộ xa xưa. Vừa gần gũi song lại mang đến một cảm giác vô cùng sạch sẽ trang trọng.

Đây được đánh giá là một trong những mẫu kiến trúc lí tưởng đặc biệt thích hợp cho các hộ gia đình có diện tích đất ở rộng lớn. Nếu bạn đang băn khoăn muốn tìm một thiết kế nhà ở kết hợp điện thờ độc đáo thì hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay nhé. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những không gian sống lí tưởng nhất.

Mẫu thiết kế liên quan