Thiết kế căn hộ chung cư 2 phòng ngủ hợp phong thủy rước lộc vào nhà

mẫu chung cư 2 phòng ngủ đẹp

Thiết kế căn hộ chung cư 2 phòng ngủ hợp phong thủy rước lộc vào nhà
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay các căn hộ chung cư 2 phòng ngủ đang được nhiều người lựa chọn bởi nó phù hợp cho nhiều gia đình trẻ 2 thế hệ gồm từ 2 đến 4 thành viên. Tuy nhiên việc lựa chọn và thiết kế căn hộ chung cư với khoảng 2 phòng ngủ như thế nào là hợp lý thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn và gia đình đang có nhu cầu mua chung cư thì nhất định không được bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ hợp lý như thế nào?

Thông thường hiện nay các căn hộ chung cư với diện tích trung bình thường thiết kế từ 2 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ. Vậy nên thiết kế chung cư như thế nào để hợp phong thủy?

Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế nhà ở theo phong thủy đó là cách bố trí các công năng phải hài hòa và cân đối. Các không gian trong nhà không chỉ đáp ứng đầy đủ công năng tiện nghi cho người sử dụng như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn mà còn phải tạo ra một khoảng không gian thoáng, không tù túng, có ánh sáng và gió để điều hòa trong và ngoài cho căn hộ.

thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ
căn hộ 2 phòng ngủ được thiết kế hợp lý

Hiện nay trong các căn hộ diện tích vừa phải thường kết hợp phòng khách và phòng ăn thành một không gian. Một số khác sử dụng vách ngăn mỏng bằng nhựa, kính,…thay thế các bức tường bê tông để giảm tối đa diện tích cho không gian. Đây cũng là những phương pháp thiết kế cho các không gian nhà ở hiện đại vừa tạo được tính thẩm mỹ, lại tốt về mặt phong thủy. Nó giúp đảm bảo được dòng khí lưu chuyển thuận lợi trong căn hộ với diện tích khá khiêm tốn.

Vị trí tầng của căn hộ

Hãy chọn vị trí căn hộ chung cư với 2 phòng ngủ của mình ở vị trí tầng nhà cao một chút. Bởi vì diện tích căn hộ không rộng nên cần một không gian thoáng để tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên giúp lưu thông khí từ ngoài vào.

Không nên chọn những căn chung cư có vị trí sát cầu thang, thang máy để đảm bảo sự an toàn, riêng tư và yên tĩnh cho gia đình mình.

Phòng khách

mẫu chung cư 2 phòng ngủ đẹp
thiết kế chung cư 2 phòng ngủ

Với diện tích căn chung cư khiêm tốn thì thiết kế phòng khách đối diện cửa chính có tốt không? Theo phong thủy thì đây là vị trí không tốt. Tuy nhiên vì ngôi nhà diện tích trung bình thì đây lại là lỗi phong thủy mà nhiều căn hộ chung cư mắc phải.

Nếu căn chung cư của bạn phạm phải lỗi phong thủy này thì cũng không nên quá lo lắng. Chúng ta có thể hóa giải vị trí phong thủy xấu này bằng cách dùng vách ngăn giữa phòng khách và bếp, tránh cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau, hoặc bài trí thêm ảnh, tượng vật phong thủy để hút tài khí vào nhà.

Phòng ngủ

Phòng ngủ nên thiết kế ở vị trí thoáng, có cửa sổ. Tuy nhiên không nên chọn những căn hộ có thiết kế nhà tắm và giường ngủ đối diện nhau. Đây là lỗi phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Nếu phòng ngủ không được vuông vắn thì hãy kê thêm chậu cây, đặt tủ quần áo ở vị trí khuyết này để che những khoảng bị lệch.

Phòng tắm – phòng vệ sinh

Tối kị ở các căn hộ, nhà ở đó chính là khu vệ sinh nằm ở giữa nhà. Vì vậy khi lựa chọn các căn hộ chung cư nên tránh điều này để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Cửa và ban công

Hãy chọn những căn hộ chung cư có cửa, ban công rộng thoáng. Cũng cần phải xem vị trí ban công và cửa sổ có thiết kế đảm bảo an toàn cho người dùng hay không. Cũng nên tránh những căn hộ có thiết kế cửa chính và cửa sổ thẳng hàng nhau.

Mẫu thiết kế liên quan