Văn khấn cúng khai trương chuẩn năm 2019 ( Kỷ Hợi)

văn khấn cúng khai trương chuẩn

Văn khấn cúng khai trương chuẩn năm 2019 ( Kỷ Hợi)
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Việc cúng khai trương là nghi lễ cầu tài lộc diễn ra mở đầu cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán của Công ty, văn phòng, cửa hàng, quán ăn,…Vì vậy nếu muốn đạt được thành công trong công việc, đạt được ” thiên thời – địa lợi – nhân hòa” thì những người đứng đầu không nên bỏ qua những nghi lễ quan trọng này.

Vậy bài văn khấn cúng khai trương, cách thức chuẩn bị mâm lễ vật cũng như nghi lễ cúng khai trương như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ý nghĩa việc cúng khai trương

Như đã nói ở trên, để công việc kinh doanh khởi sự được thuận buồm xuôi gió thì gia chủ phải làm lễ cúng khai trương nhằm ra mắt thổ địa, thần linh, ông bà tổ tiên để hi vọng gặp nhiều may mắn cho việc buôn bán kinh doanh.

Gia chủ sẽ lựa chọn ngày đẹp để bày biện mâm lễ cúng Thổ thần nơi đây.

Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương

văn khấn cúng khai trương chuẩn
cúng khai trương

Sau khi chọn được ngày tốt để làm lễ cúng khai trương thì gia chủ sẽ tiến hành chuẩn bị lễ vật cúng khai trương để dâng lên thần linh. Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng mà gia chủ có thể lựa chọn được mâm lễ cúng khai trương phù hợp.

Lễ vật cúng khai trương bao gồm: Hương, hoa quả, phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo,…và mâm lễ mặn gồm: xôi, gà, cơm, canh…

Mâm lễ sẽ được bày biện cẩn thận, đày đặn trên bàn. Sau đó dâng chén nước thắp hương và thành tâm cầu khấn.

Bài văn khấn cúng khai trương

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. –

Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

– Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: …………………………………….

Hôm nay là ngày … tháng … năm …., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức vụ của người khấn).

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng Bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời: quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

>> Xem thêm: Văn khấn cúng tất niên – Bày mâm cỗ cúng tất niên năm Kỷ Hợi

Mẫu thiết kế liên quan